-
Dầu neem là một loại dầu thực vật tỷ trọng = 0,925 được ép lạnh từ hạt cây neem Azadirachta indica A. Juss họ Xoan
(Meliaceae).
-
Dầu neem được Viện Công nghệ Hóa Sinh ứng
dụng nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh và chịu trách nhiệm về hàng hóa.
Địa chỉ liên hệ:
55D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
ĐT: 0918458592;
0906623939
-
Thành phần định lượng dầu neem
·
Các glyceride chính: Palmitic acid
(13,6-16,2%), stearic acid (14,4-24,1%), oleic acid (49,1-61,9%), linoleic acid
(2,3-15,8%).
·
Hoạt chất limonoid chính: Azadirachtin,
Salannin, Nimbin (3.000-3.200 mg/kg).
·
Hợp chất sulfur: 0,26-0,29%.
Hướng dẫn bảo quản và sử
dụng:
-
Dầu neem được bảo quản ở nơi khô ráo, sạch
sẽ, ở nhiệt độ dưới 30oC, chứa trong các dụng cụ cản quang tránh ánh
nắng trực tiếp chiếu vào. Hạn sử dụng của dầu neem là 18 tháng kể từ ngày sản
xuất.
-
Dầu neem được sử dụng nguyên chất như
các loại dầu thực vật khác. Riêng trong lĩnh vực bảo vệ thực vật, dầu neem được
pha loãng trong nước theo tỷ lệ 1:100 và phun trực tiếp vào nơi có sâu bệnh hoặc
nơi cần phòng ngừa sâu bệnh phá hại cây trồng.
Sản xuất tại Việt Nam