Susaco là nước rửa rau, quả, thực phẩm, thịt, thủy hải sản được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản với thành phần chính là nước chiếm hơn 99.9%, theo định nghĩa của FDA có thể xem như là nước và sử dụng mọi lúc mọi nơi.
Susaco có khả năng diệt khuẩn hữu hiệu và ngay lập tức đối với nhiều loại vi trùng và vi khuẩn khác nhau, bao gồm các vi khuẩn kháng thuốc (như MRSA, Pseudomonas aeruginosa...), các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm (như vi khuẩn O-157 (Enterohemorrhagic E. coli), Salmonella, Coronavirus...) và virus.
Thành phần 0.1% còn lại có trong nước rửa rau quả, thực phẩm Susaco đều thuộc nhóm phụ gia tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, kể cả trẻ sơ sinh và người già theo Điều 10 Luật An toàn vệ sinh thực phẩm của Nhật Bản và được phép lưu hành tự do hợp pháp tại Nhật Bản.