Báo cáo mới nhất của Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO) cho biết, dự báo sản lượng cà phê toàn cầu trong niên vụ 2023/2024 sẽ tăng 5,8% so với niên vụ 2022/2023. Với kết quả này, Bộ Công Thương dự báo năm 2024, ngành cà phê Việt Nam sẽ tiếp tục được hưởng lợi nhờ giá cà phê Robusta sẽ duy trì ở mức cao, thậm chí có thể lập đỉnh do sự thiếu hụt nguồn cung. Hiện tại, doanh nghiệp có nhu cầu tìm dây chuyền thiết bị xử lý quả cà phê tươi hái trên cây, cho tới khi thành nhân cà phê thành phẩm, rồi rang xay đóng gói với nhiều công đoạn khác nhau:
- Gầu tải đưa cà phê tươi vào máy tách que, lá, cành và rửa quả.
- Cà phê đi qua hệ thống máy bóc và tách quả xanh; máy bóc và tách vỏ thịt.
- Hạt cà phê sau khi qua lồng tách được đưa đi đánh nhớt và làm ráo.
- Phân loại kích thước hạt theo sàn 18, 16, 13 (1/64 inch), năng suất 1 – 3 tấn/g.
- Phân loại trọng lượng hạt nhằm phân chia chất lượng hạt (hạt cùng kích thước nhưng có tỉ trọng khác nhau, có khả năng là hạt sâu, xốp), năng suất 1- 2 tấn/g.
- Phân loại màu sắc hạt, loại bỏ những hạt đen, hạt bạc… giữ lại hạt có màu sắc tự nhiên đẹp (0.5 - 4 tấn/g).
- Cân, đóng bao và tạm chứa vào kho.
- Công suất của hệ thống từ 0.5 – 1 tấn/giờ.
Quí đơn vị có dây chuyền thiết bị phù hợp vui lòng liên hệ Trung tâm để được kết nối chuyển giao cho doanh nghiệp có nhu cầu.
Hình thức hợp tác:
- Mua bán/Cung cấp thiết bị sản xuất.
- Tư vấn, hướng dẫn vận hành.